Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Dấu ấn chè Thái Nguyên tại mảnh đất miền nam

Dấu ấn chè Thái Nguyên tại mảnh đất miền nam

Tôi một người con được sinh ra và lớn lên trong gia đình trồng và sản xuất chè tại Thái Nguyên, trong một lần đi  du lịch vào miền nam của tổ quốc, cụ thể là trong lần ghé qua tỉnh Bình Phước. Tôi được một người dân nơi đây mời thưởng thức một ly trà đặc sản Thái Nguyên, và được nghe ông nói về sự ưa chuộng của con người nơi đây đối với loại chè đặc sản của quê hương, mà lòng thấy vui mừng khó tả.



Vùng chè Tân Cương Thái Nguyên
Vùng chè Tân Cương Thái Nguyên
 Xin giới thiệu với các bạn đôi nét về cây chè và chất lượng chè Thái Nguyên chính gốc. Cây chè có tên khoa học là camellia sinensis, là loại cây mà lá và chồi dùng để sản xuất chè uống. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chè đã trở thành thương hiệu nổi tiếng và không thể thiếu được chè búp Thái Nguyên, một thương hiệu đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Vùng chè Tân Cương được các nhà chuyên môn cũng như người tiêu dùng đánh giá cao. Đây được coi là vùng nguyên liệu và sản xuất chè tiêu biểu, nổi tiếng với mùi thơm cốm dịu dàng đặc trưng, nước xanh trong, vị chát dịu và ngọt hậu. Uống chè rất tốt có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Đối với những người nghiền chè Thái Nguyên, họ thường đặt tại Thái Nguyên, để có được chè thái nguyên chính gốc.

Đọc thêm »

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét